Social Media : Follow Polyplus

จุดเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่และมั่นคง

+ ประวัติบริษัท

+ รายการโทรทัศน์

+ ผลงานละคร

+ รางวัลอันทรงเกียรติ

 

 

 

จากแนวความคิดของ คุณอรพรรณ วัชรพล ที่ว่า เมื่อจุดเล็กๆ แต่หลากสีสันมารวมกัน ก่อเกิดเป็นผืนภาพขนาดใหญ่และสวยงาม ถือเป็นต้นกำเนิดของ บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ก่อตั้งในวันที่ 3 มกราคม 2537 ด้วยแนวความคิดดังกล่าว สะท้อนถึงความต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ความหลากหลายให้กับวงการโทรทัศน์ไทย โดยเน้นในเรื่องของคุณภาพควบคู่ไปกับสาระประโยชน์ตลอดจนความรู้ ความบันเทิง ที่ผู้ชมจะได้รับ

 


โพลีพลัส เติบโตจากรายการเด็ก เริ่มต้นที่ “7-4-28” รายการโทรทัศน์รายการแรก ที่ได้นำเสนอต่อผู้ชม โดยต้องการเสนอ ความคิดเห็นของบรรดาเด็ก-เยาวชน ในวัยและวันที่แตกต่าง ผ่านเรื่องราวต่างๆ ถ่ายทอดออกมาให้ผู้ใหญ่ได้รับรู้ ซึ่งต่อมาได้พัฒนารูปแบบ เป็นรายการ “ที่นี่...มีเพื่อน” ที่ฉีกรูปแบบจากรายการเด็กแบบเดิมๆ แต่เพิ่มเติมความหลากหลายในแนว ‘วาไรตี้’

พร้อมที่จะเป็นพื้นที่ในการแสดงความสามารถด้านต่างๆ ของเด็กๆ อีกทั้งยังเป็นการสร้างกำลังใจ ความเชื่อมั่นในการแสดงออก ให้กับเยาวชนของชาติ โดยมีกลุ่มเป้าหมายอยู่ระหว่างอายุ 6-12 ปี

ด้วยการเน้นคุณภาพและการตั้งใจจริงในการนำเสนอสิ่งดีๆ ให้กับเด็กและสังคม ส่งผลให้รายการ “ที่นี่...มีเพื่อน” ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติถึง 3 รางวัลด้วยกัน คือ

• ผลงานสื่อมวลชนดีเด่น ครั้งที่ 12 ประเภทรายการโทรทัศน์ จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานเยาวชนแห่งชาติ และคณะอนุกรรมการพิจารณาผลงานสื่อมวลชนดีเด่นเพื่อเยาวชน เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2537

• รางวัลเมฆขลา สาขารายการโทรทัศน์สำหรับเด็กและเยาวชนดีเด่น เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2538

• เกียรติบัตรจากคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2538

 

รางวัลเหล่านี้จึงถือเป็นเครื่องการันตีคุณภาพของโพลีพลัส และถือเป็นกำลังใจชั้นยอดของผู้ผลิตและทีมงานทุกคน ในการผลิตผลงานคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิรายการ บันทึก...หัวกะทิ , เพื่อนกันวันเสาร์ , สมาคมชมดาว , วันว่าง , หุ่นน้อยคอยแนะ , A-GUIDE , 4 ซ่าท้าตะลุย , ZOOM , สรรหามาฝาก , เกมนานาชาติ , หลังคาเดียวกัน , 5 อภินิหาร , โหด หวีด สยอง , เรื่องเล่าจากความมืด , แอน-นัท ไม่จำกัด , กระบวนการแก่นกะโหลก , หัวใจเสริมใยเหล็ก ,
บ้านตัว i หัวใจร่วมแนว , สมาคมชมดาวเดอะวิลลี่ , รักเอย , Oops! on air ,ทีเด็ดจัง , บัลลังก์ดาว , ดาวกระจายสุดสัปดาห์ , ราตรีสโมสร ,
ฉันไปค้างคืนกับซุป’ตาร์ , Oops! TV , วีไอพี , ศึก 2 บ้าน , VVIP , คู่เลิฟตะลอนทัวร์ , สมาคมเมียจ๋า , วันวานยังหวานอยู่ , ทอล์คทะลุดาว , โป๊ะแตก , กลับบ้านเรารักรออยู่ , ดาวกระจาย , มูไนท์ , หมอลักษณ์เบิกอรุณ , ตัวแม่มาแล้ว

 

ปัจจุบันรายการโทรทัศน์ล่าสุดของโพลีพลัส ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ ได้แก่ รายการ

 

 
 

รายการ ตลาดสดพระราม๔

ออกอากาศทุกวันเสาร์
เวลา 16.30 น. ช่อง 33 HD
 
รายการ ศึก 12 ราศี

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์
เวลา 12.15 น. ช่อง 33 HD
 
รายการ 3 แซ่บ
ออกอากาศทุกวันอาทิตย์
เวลา 13.15 น. ช่อง 33 HD
         
     

รายการ ข่าวใส่ไข่
ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ หลังเคารพธงชาติ
เวลา 18.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD
 
รายการ แชร์ข่าวสาวสตรอง
ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 น.
ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD
   

 


ในปี พ.ศ. 2541 โพลีพลัสได้มีโอกาสผลิตละครเป็นครั้งแรก เรื่อง รักแท้แค่ขอบฟ้า , รักเล่ห์เพทุบาย ซึ่งได้รับการต้อนรับจากแฟนละครอย่างล้นหลาม

เมื่อโพลีพลัสเริ่มเป็นผู้จัดละคร จึงทำให้มีนักแสดงหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย บริษัท ก็อทช่า จำกัด ได้ถือกำเนิดขึ้น ในปี พ.ศ. 2543 เพื่อดูแลดาราและ
นักแสดงในสังกัด รวมทั้งทำหน้าที่เฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่ ประดับวงการบันเทิงเมืองไทยควบคู่กันไป ซึ่งปัจจุบันมีนักแสดงอยู่ในสังกัดกว่า 65 คน อาทิ
คุณนาเดีย-วิชิตา โสณกุล, คุณรถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, คุณกันต์ กันตถาวร, คุณอ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ เป็นต้น

ต่อมาในปี พ.ศ. 2545 ได้เปิด บริษัท บ้านละคอน จำกัด และ บริษัท หนุก-หนาน จำกัด เพื่อรับผลิตละครให้กับสถานีโทรทัศน์

ปี พ.ศ. 2547 โพลีพลัสได้จัดตั้ง บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด ให้บริการด้านที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ รับวางแผนและดำเนินการด้านประชาสัมพันธ์แบบครบวงจร พร้อมทั้ง บริษัท โพลีพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด ได้ก่อกำเนิดขึ้น ในการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ประเดิมด้วย นิตยสาร Oops! นิตยสารแนวสังคมบันเทิง ที่นำเสนอข่าวบันเทิงล้วงลึก ในสไตล์เฉพาะตัว ที่ใครอ่านแล้วต้องร้อง Oops!

ปี พ.ศ. 2548 เมื่อมีรายการโทรทัศน์และละครมากขึ้น จึงทำให้โพลีพลัส ได้ฤกษ์เปิด บริษัท โพลีพลัส สตูดิโอ จำกัด เพื่อรองรับงานทางด้าน
การถ่ายทำรายการในสตูดิโอ ตลอดจนงานทางด้านตัดต่อรายการ และด้วยความทันสมัยของเครื่องมือ-อุปกรณ์ชั้นนำ โพลีพลัส สตูดิโอ ถือเป็น สตูดิโอที่ทันสมัยแห่งหนึ่งในเมืองไทย และเปิด บริษัท โพลีพลัส เอ็กซ์ตร้า จำกัด เพื่อดำเนินงานในลักษณะ Production House รับผลิตงานด้านโทรทัศน์ทุกประเภทให้กับองค์กรอื่นๆ อาทิ งานโฆษณาต่างๆ


ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ในเครือโพลีพลัส ได้เติบโตและมุ่งมั่น ในการผลิตงานที่มีคุณภาพ และสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สู่สังคมอย่างไม่หยุดยั้ง และยังคงรักษาเจตนารมณ์ที่ คุณอรพรรณ วัชรพล ได้วางแนวทางไว้

 

 


Copyright @ 2023 Polyplus Entertainment Co., Ltd. All rights reserved.